Dấu hiệu kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

Dấu hiệu kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bệnh gì?

274
0
CHIA SẺ

Màu sắc kinh nguyệt bình thường có màu đỏ thẫm, không đặc, đôi khi có những cục trắng đi kèm. Triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là một hiện tương kinh ra nhiều kéo dài có kèm theo những cục máu đông, khi nó xuất hiện thường xuyên trong kỳ kinh đó là một dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt chị em cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Hư thai

Những bạn gái bị sảy thai thì có thể có vài cục máu đông hoặc khối máu màu xám từ âm đạo. Còn nếu bạn đang mang thai bạn cần phải kiểm tra với bác sĩ ngay lập tức khi thấy chảy máu quá nhiều hoặc có cục máu đông. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi hoặc rất dễ bị xảy thai .

kinh nguyet mau den ra it

U xơ

U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Khi estrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

Khi bị U xơ tử cung bạn sẽ bị hảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần.

Nội tiết tố thay đổi

Cơ thể của chúng có hormon progesterone và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và để rơi ra lớp lót tử cung. Khi cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là nguyên nhân khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường. Nó cũng có thể gây ra cục máu đông trong máu kinh nguyệt của bạn.

Ngoài ra, những hormone thay đổi vì nhiều lý do, bao gồm: thay đổi đáng kể trọng lượng cơ thể do giảm cân, phản ứng phụ từ một số loại thuốc, bao gồm steroid.

noi tiet to thay doi

Cản trở máu kinh nguyệt:

Bất cứ điều gì cản trở hoặc ngăn chặn dòng chảy của máu kinh nguyệt từ tử cung qua cổ tử cung vào trong âm đạo đều có thể dẫn đến các vấn đề với cục máu đông, màu sắc của máu kinh nguyệt. Điển hình nhất là các khối u lành tính ở tử cung có thể thay đổi dòng chảy kinh nguyệt hoặc các dòng chảy có thể bị chậm lại cho đến khi cổ tử cung có thể trở nên nhỏ hơn.

Tử cung lớn:

Nếu tử cung của bạn đã bị thay đổi về kích thước trong khi mang thai và không quay trở lại kích thước ban đầu của nó thì kích cỡ của nó có thể được mở rộng vĩnh viễn. Với tử cung mở rộng, máu kinh nguyệt có thể có cục máu đông trước khi nó được thoát ra khỏi cơ thể. Điều này cũng có thể dẫn đến một màu máu nguyệt san tối màu hoặc có lưu lượng nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm những bệnh lý về phụ khoa phụ nữ hay mắc phải:

>> http://tribenhphukhoa.com.vn